3 SAI LẦM CẦN TRÁNH ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG ANH TRUNG HỌC CƠ SỞ

Khi học tiếng Anh trung học cơ sở, các bạn học sinh thường chỉ chú trọng học ngữ pháp hoặc chỉ học giao tiếp. Đây là một trong những sai lầm mà cả phụ huynh và học sinh cần phải tránh. Có như vậy thì các bạn học sinh mới có thể hoàn thành tốt việc học tiếng Anh ở bậc THCS.

Bài viết này, Anh ngữ BIS sẽ chia sẻ 3 sai lầm mà các bạn học sinh thường gặp khi học tiếng Anh trung học cơ sở. Khắc phục được những sai lầm này thì việc học tiếng Anh cấp II của các bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

1. Chỉ chú trọng học ngữ pháp hoặc giao tiếp

Thực tế hiện nay cho thấy, rất nhiều bạn học sinh đang bị học lệch ở môn tiếng Anh. Có những bạn giao tiếp rất tốt nhưng khi làm bài thi viết, các bài kiểm tra lại đạt điểm không cao. Lại có những bạn, ngữ pháp rất chắc, từ vựng rất nhiều nhưng lại không thể hoặc không tự tin giao tiếp tiếng Anh. Đây chính là kết quả của việc học sinh chỉ chú trọng học ngữ pháp hoặc chỉ học mỗi giao tiếp.

Vì vậy, để có thể học tốt cả ở trên lớp cả khi giao tiếp, phụ huynh và học sinh cần lựa chọn một chương trình học đúng đắn.

2. Chỉ muốn học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Một điều nữa rất dễ nhận thấy đó là rất nhiều phụ huynh muốn con mình học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này không có gì sai, tuy nhiên ở Việt Nam ngoài giao tiếp tốt, học sinh còn phải vượt qua các kỳ thi tại trường: thi học kỳ, thi học sinh giỏi, thi chuyển cấp, thi chứng chỉ quốc tế, thi trường chuyên…

Chính vì vậy, nếu chỉ học với giáo viên nước ngoài, nhiều học sinh sẽ không thể nắm chắc và hiểu rõ được các cấu trúc ngữ pháp, và đôi khi học sinh cũng không hiểu được ý truyền đạt của giáo viên nước ngoài. Do đó, những phụ huynh lựa chọn cho con học tiếng Anh TOÀN DIỆN kết hợp cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam là một lựa chọn thông minh.

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

3. Chỉ cho con học tiếng Anh khi có nhu cầu hoặc gần thi

Nhiều phụ huynh hiện nay chỉ cho con mình học tiếng Anh khi cần thiết hoặc khi gần đến các kỳ thi. Đó là một sai lầm lớn gây nhiều khó khăn cho việc học tiếng Anh của con mình. Vì sao đó lại là sai lầm?

Vì học tiếng Anh cần một quá trình lâu dài, không thể một sớm một chiều là có thể giỏi hoặc đáp ứng yêu cầu luôn được. Hơn nữa để thi chuyên, đi du học, thi vượt cấp các bạn học sinh cần phải được rèn luyện để lấy được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT, SSAT với điểm số cao thì khả năng nhận được các mức học bổng cũng như vào được các trường danh tiếng sẽ cao hơn. Vì vậy, việc cho các bạn học sinh học ngay từ lứa tuổi bé và làm quen dần với các dạng của bài thi là điều cần thiết để các bạn có thể đạt điểm tối ưu.

Hy vọng với những chia sẻ trên, kết quả học tiếng Anh của các bạn học sinh cấp 2 sẽ được nâng cao. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ phát triển tốt các kỹ năng tiếng Anh .

——————————————————–

TRUNG TÂM DẠY KÈM TIẾNG ANH BIS

Chương trình dạy kèm tiếng Anh tích hợp dành cho học viên từ 3-16 tuổi.

Địa chỉ:

*** BIS1: 126 Trương Định, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi
*** BIS2: 235 Nguyễn Công Phương, P Nghĩa Lộ, Tp. Quảng Ngãi

Điện thoại:

*** BIS1: 0255 222 55 99
*** BIS2: 0255 222 58 99

Facebook: https://www.facebook.com/BISdaykemAnhngu/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCs4I2KW3dSRWvbAiR1j0MHg

Group: https://www.facebook.com/groups/gocchameanhngubis/

ĐĂNG KÝ NGAY

Chia sẻ ngay  

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *