3 SAI LẦM PHỤ HUYNH CẦN TRÁNH ĐỂ CON HỌC TIẾNG ANH TỐT HƠN Ở BẬC TRUNG HỌC CƠ SỞ

Chỉ chú trọng học ngữ pháp hoặc chỉ học giao tiếp; Chỉ muốn học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài; Chỉ học tiếng Anh khi kỳ thi đến gần hoặc khi có nhu cầu là những sai lầm mà cả phụ huynh và học sinh cần phải tránh để các bạn học sinh có thể hoàn thành tốt việc học tiếng Anh ở bậc THCS.

1. CHỈ CHÚ TRỌNG NGỮ PHÁP HOẶC CHỈ HỌC GIAO TIẾP

Thực tế hiện nay cho thấy, rất nhiều bạn học sinh đang bị học lệch ở môn tiếng Anh. Có những bạn giao tiếp rất tốt nhưng khi làm bài thi viết, các bài kiểm tra lại đạt điểm không cao. Lại có những bạn, ngữ pháp rất chắc, từ vựng rất nhiều nhưng lại không thể hoặc không tự tin giao tiếp tiếng Anh. Đây chính là kết quả của việc học sinh chỉ chú trọng học ngữ pháp hoặc chỉ học mỗi giao tiếp.

Vì vậy, để có thể học tốt cả ở trên lớp cả khi giao tiếp, phụ huynh và học sinh cần lựa chọn một chương trình học đúng đắn.

2. CHỈ MUỐN HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

Một điều nữa rất dễ nhận thấy đó là rất nhiều phụ huynh muốn con mình học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này không có gì sai, tuy nhiên ở Việt Nam ngoài giao tiếp tốt, học sinh còn phải vượt qua các kỳ thi tại trường: thi học kỳ, thi học sinh giỏi, thi chuyển cấp, thi chứng chỉ quốc tế, thi trường chuyên…

Chính vì vậy, nếu chỉ học với giáo viên nước ngoài, nhiều học sinh sẽ không thể nắm chắc và hiểu rõ được các cấu trúc ngữ pháp, và đôi khi học sinh cũng không hiểu được ý truyền đạt của giáo viên nước ngoài. Do đó, những phụ huynh lựa chọn cho con học tiếng Anh TOÀN DIỆN kết hợp cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam là một lựa chọn thông minh.

3. CHỈ CHO CON HỌC TIẾNG ANH KHI CÓ NHU CẦU HOẶC GẦN THI

Nhiều phụ huynh hiện nay chỉ cho con mình học tiếng Anh khi cần thiết hoặc khi gần đến các kỳ thi. Đó là một sai lầm lớn gây nhiều khó khăn cho việc học tiếng Anh của con mình. Vì sao đó lại là sai lầm?

Vì học tiếng Anh cần một quá trình lâu dài, không thể một sớm một chiều là có thể giỏi hoặc đáp ứng yêu cầu luôn được. Hơn nữa để thi chuyên, đi du học, thi vượt cấp các bạn học sinh cần phải được rèn luyện để lấy được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT, SSAT với điểm số cao thì khả năng nhận được các mức học bổng cũng như vào được các trường danh tiếng sẽ cao hơn. Vì vậy, việc cho các bạn học sinh học ngay từ lứa tuổi bé và làm quen dần với các dạng của bài thi là điều cần thiết để các bạn có thể đạt điểm tối ưu.

Nguồn: Sưu tầm.

————————-

Trung tâm Dạy kèm Anh ngữ BIS

Mô hình học kèm tích hợp giữa tiếng Anh phổ thông và tiếng Anh quốc tế.

Địa chỉ: 126 Trương Định, P. Trần Phú, TP. Quảng Ngãi.

Điện thoại: 0255 222 55 99

Fanpage: Bis – Dạy Kèm Tiếng Anh

Đăng ký ngay để nhận 2 buổi học thử miễn phí.

ĐĂNG KÝ NGAY

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *