LÝ DO TRẺ KHÔNG CÓ HỨNG THÚ HỌC TIẾNG ANH

Lớp học kém hấp dẫn, bắt trẻ tiếp thu thụ động, thiếu môi trường tương tác… làm trẻ không hứng thú học tiếng Anh. Từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng tiếp thu của trẻ.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Tiếng Anh là chìa khóa để hội nhập toàn cầu. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh sẵn sàng đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm. Nhưng liệu bố mẹ có chắc rằng con em mình đang học một cách hiệu quả? Có nhiều nguyên nhân khiến không ít trẻ học Anh ngữ hoài vẫn chưa tiến bộ.

Hãy cùng Anh ngữ BIS tìm hiểu kỹ hơn về những nguyên nhân này qua bài viết này nhé.

1. Lớp học truyền thống kém hấp dẫn

Các tiết học tiếng Anh trên lớp chính quy thường ngắn và thiên về phân tích quy luật, ngữ pháp ngôn ngữ nhiều hơn là ứng dụng. Trong khi đó, trẻ trong độ tuổi 6-11 lại cần một môi trường học ngoại ngữ năng động và tương tác để có thể thỏa sức khám phá, ứng dụng ngôn ngữ ngoài đời sống. Vì vậy, trẻ khó có được hứng thú học tiếng Anh khi tham gia các lớp học truyền thống.

Học kèm tiếng Anh

Học tiếng Anh trong lớp học có sỉ số ít mang lại hiệu quả hơn

2. Trẻ phải tiếp thu Anh ngữ một cách thụ động

Nếu bắt trẻ phải tiếp thu kiến thức một cách thụ động thì trẻ rất khó tìm được hứng thú học tiếng Anh.

Với phương pháp giảng dạy truyền thống, lớp học có sĩ số đông. Phương pháp dạy học chú trọng lấy thầy cô làm trung tâm. Các bé chỉ làm theo mệnh lệnh do thầy cô đưa ra. Các bé học tiếng Anh theo dạng đọc – chép khiến bé áp lực, nhàm chán.

Một môi trường học tiếng Anh lý tưởng nên lấy trẻ làm nhân tố chính trong lớp. Thầy cô nên đóng vai trò hướng dẫn và tạo điều kiện để trẻ tương tác luyện tập. Có như vậy, các em mới thẩm thấu ngoại ngữ một cách tự nhiên theo đúng tiến độ học của mình.

3. Trẻ không có động lực học tiếng Anh

Người lớn học tiếng Anh với mong muốn thay đổi công việc và cuộc sống tốt hơn. Còn trẻ em thì vẫn chưa đủ lớn để ý thức được điều đó nên khó tìm thấy hứng thú trong việc học tiếng Anh. Chính vì vậy, phụ huynh nên giúp trẻ thấy được lợi ích của việc giỏi tiếng Anh. Ví dụ như có thể xem phim hoạt hình không cần thuyết minh, có thể trò chuyện với bạn bè nước ngoài… để giúp con tìm thấy động lực của mình.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp tạo động lực học tiếng Anh cho trẻ

4. Thiếu môi trường tương tác

Điều quan trọng trong việc học tiếng Anh của trẻ là được hòa mình vào môi trường có tính tương tác cao. Nếu kiến thức truyền tải quá khô khan, việc quên bài và tiếp thu chậm là điều dễ hiểu. Trẻ từ 6-11 tuổi cần môi trường học tập thoải mái và tự do khám phá. Điều này sẽ giúp các giác quan cảm thụ ngôn ngữ được phát triển một cách toàn diện.

Với một môi trường học tập có tính tương tác cao, trẻ sẽ rất dễ để tìm được hứng thú học tiếng Anh.

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH MẪU GIÁO

Môi trường có tính tương tác cao giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn.

5. Giải pháp: Quan tâm lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp

Với sự thông dụng và được giảng dạy toàn cầu, phương pháp dạy và học tiếng Anh là vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, mỗi đối tượng học Anh ngữ lại cần một phương pháp phù hợp. Chính vì vậy, phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng từng phương pháp cũng như uy tín và chất lượng đào tạo khi chọn môi trường học tiếng Anh cho trẻ.

——————————————————-

TRUNG TÂM DẠY KÈM TIẾNG ANH BIS

Chương trình học tiếng Anh tích hợp hiệu quả dành cho trẻ từ 3-16 tuổi.

Đăng ký ngay để nhận 2 buổi học thử miễn phí.

Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Địa chỉ: 126 Trương Định, Tp. Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255 222 55 99

Facebook: https://www.facebook.com/BISdaykemAnhngu/

ĐĂNG KÝ NGAY

Chia sẻ ngay  

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *