TIẾNG ANH TRẺ EM - TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ - ANH NGỮ BIS

10 CHỦ ĐỀ TỪ VỰNG TIẾNG ANH TRẺ EM NÊN HỌC

Dạy tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi từ 3-10 tuổi là một quá trình đòi hỏi nhiều nỗ lực từ bố mẹ, từ thầy cô và từ chính bản thân trẻ. Việc lựa chọn phương pháp, học cụ, giáo trình, chủ đề học đúng chuẩn để phục vụ cho quá trình dạy tiếng Anh trẻ em là rất quan trọng. Để tạo được hứng thú học tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi mới bắt đầu, thầy cô cũng như bố mẹ nên chú ý chọn những chủ đề quen thuộc, gần gũi và dễ tiếp cận đối với trẻ.

Trong bài viết này, Trung tâm Dạy Kèm Tiếng Anh BIS sẽ giới thiệu cho bố mẹ 10 chủ đề quen thuộc nhất khi dạy tiếng Anh cho trẻ em.

1. Chủ đề bản thân và gia đình:

Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, nên để trẻ bắt đầu với những chủ đề gần gũi nhất với trẻ như chủ đề về bản thân và gia đình. Trước tiên, hãy dạy trẻ cách giới thiệu bản thân, cách chào và hỏi để người khác giới thiệu về bản thân họ.

Sau đó, trẻ có thể học về chủ đề gia đình như cách gọi tên các thành viên trong gia đình, cách giới thiệu gia đình với người khác… Nếu trẻ tiếp thu tốt, bố mẹ và thầy cô có thể lồng ghép chủ đề động vật nuôi trong nhà để dạy trẻ.

Đọc thêm: Phương pháp hiệu quả để dạy từ vựng tiếng Anh trẻ em cho con

2. Chủ đề ngôi nhà:

Sau gia đình, từ vựng về ngôi nhà là chủ đề gần gũi tiếp theo đối với bé. Với chủ đề ngôi nhà của bé, bé có thể học được rất nhiều từ vựng như: tên các phòng trong nhà, tên các đồ vật trong nhà, các tính từ để miêu tả ngôi nhà… Tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà bố mẹ có thể nâng dần mức độ khó của từ vựng lên.

3. Chủ đề màu sắc:

Màu sắc là một chủ đề rất thu hút và đặc biệt dễ học với trẻ em. Khi học cách miêu tả đồ vật, trẻ sẽ thường nhận biết các màu sắc đầu tiên.

HỌC TIẾNG ANH QUA HOẠT ĐỘNG TÔ MÀU

Học tiếng Anh qua hoạt động tô màu

4. Chủ đề hình khối:

Ở độ tuổi 3-10 tuổi, khả năng quan sát của trẻ đặc biệt tốt. Cùng với chủ đề màu sắc, chủ đề về các hình khối là một trong những chủ đề cơ bản mà bố mẹ nên chú ý khi dạy tiếng Anh trẻ em cho các con.

5.  Chủ đề số đếm:

Học về số đếm là một chủ đề quan trọng khi học bất kì ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt và tiếng Anh. Từ 3-5 tuổi, hãy dạy trẻ học đếm số và khi trẻ lớn hơn một chút, trẻ có thể học toán cộng, trừ cơ bản với số đếm nhỏ trước khi đến trường.

6. Chủ đề cảm xúc:

Đây là một chủ đề rất quan trọng trong việc học tiếng Anh trẻ em của các con. Bởi vì khi biết cách diễn tả cảm xúc, các con có thể bày tỏ những gì mình cảm nhận và hiểu được cảm xúc của người khác như thế nào trong các tình huống khác nhau.

7. Chủ đề quần áo:

Chủ đề quần áo – trang phục là một trong những chủ đề khá hay và thú vị khi dạy tiếng Anh mẫu giáo và tiếng Anh tiểu học. Đây là một chủ đề gần gũi và yêu thích với các bé, giúp các bé vừa học vừa ghi nhớ, vận dụng ngay được vào trong cuộc sống hàng ngày.

Đọc thêm: 5 tuyệt chiêu học từ vựng tiếng Anh cho trẻ tiểu học

8.  Chủ đề các mùa trong năm và thời tiết:

Thời tiết cũng là một trong những chủ đề vô cùng quen thuộc trong giao tiếp hàng ngày. Đây là một chủ đề học tiếng Anh với các từ vựng đơn giản, dễ học và rất thú vị.

Với chủ đề thời tiết, bố mẹ và thầy cô có thể kết hợp chủ đề quần áo – trang phục. Bố mẹ có thể dạy trẻ mùa nào thì thích hợp với loại trang phục nào.

Tiếng Anh trẻ em theo chủ đề thời tiết

9.  Chủ đề thức ăn:

Chủ đề thức ăn là một trong những chủ đề gây hứng thú đối với trẻ em. Sẽ rất thú vị khi trẻ được học cách gọi tên các loại thức ăn. Sau đó trẻ có thể tự gọi món khi đi ăn ở nhà hàng hoặc cùng mẹ đi chợ, đi siêu thị chuẩn bị đồ ăn cho bữa cơm gia đình. Ở lớp học, thầy cô cũng có thể tổ chức các hoạt động ngoại khóa như nấu ăn để trẻ thực hành nhiều hơn về chủ đề này.

10.  Chủ đề giao thông:

Trẻ em, đặc biệt là các bé trai, thường rất thích thú với chủ đề các phương tiện giao thông. Điều này thể hiện ở việc đồ chơi của các con luôn có rất nhiều xe ô tô, xe tải,…

Trên đây là 10 chủ đề quen thuộc nhất để dạy tiếng Anh cho trẻ em. Mỗi chủ đề sẽ bao gồm các phần chính là từ vựng và cấu trúc câu. Bằng việc dạy trẻ học tiếng Anh theo các chủ đề này, bố mẹ và thầy cô đang tạo ra một hệ thống bài học hợp lí và khoa học để việc học tiếng Anh trẻ em trở nên dễ dàng hơn.

——————————————————-

TRUNG TÂM DẠY KÈM TIẾNG ANH BIS

Chương trình học tiếng Anh tích hợp hiệu quả dành cho trẻ từ 3-16 tuổi.

Đăng ký ngay để nhận 2 buổi học thử miễn phí.

Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Địa chỉ: 126 Trương Định, Tp. Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255 222 55 99

Facebook: https://www.facebook.com/BISdaykemAnhngu/

ĐĂNG KÝ NGAY

Chia sẻ ngay  

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button