CHỈ HỌC TIẾNG ANH QUA IPAD, YOUTUBE: NÊN HAY KHÔNG?

Hiện nay, nhận thức của phụ huynh về sự cần thiết của việc cho con học tiếng Anh sớm tăng rõ rệt. Từ đó kéo theo sự tăng nhu cầu cho con được khám phá và bồi dưỡng tiếng Anh.

Các thiết bị nghe nhìn, điện thoại thông minh, các ứng dụng/apps, kênh TV dạy trẻ học ngoại ngữ xuất hiện ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, phó mặc việc học ngoại ngữ của trẻ cho các thiết bị nghe nhìn nhằm thay thế giáo dục ngôn ngữ qua giao tiếp trực tiếp sẽ mang đến nhiều phiền toái.

HỌC TIẾNG ANH QUA YOUTUBE

Học tiếng Anh qua Youtube

1. Sai lầm khái niệm

Việc học ngôn ngữ ở trẻ, dù là ngôn ngữ mẹ đẻ hay ngoại ngữ đều xuất phát từ khái niệm tiềm ẩn và kinh nghiệm tích luỹ của trẻ. Trẻ học được về sự vật hiện tượng qua giác quan như nhìn, nghe, ngửi, nếm, sờ và học cách diễn đạt, đặt tên sự vật hiện tượng đó ra thành lời.

Không gian 2 chiều của màn hình thiết bị kỹ thuật số, dù có tinh vi đến đâu cũng không thể hiện thực hóa toàn bộ những hình khối, chất liệu, kích thước, tốc độ hay giác quan….

Chỉ học tiếng Anh qua tiếp xúc với các thiết bị này có thể gây ra những sai lầm về khái niệm cho trẻ. Bởi vì trẻ vốn đang trong giai đoạn hình thành định nghĩa về mọi sự vật, hiện tượng của cuộc sống.

2. Thiếu môi trường giao tiếp khi học tiếng Anh.

Khác với học tiếng Anh trực tiếp trong môi trường thực, học tiếng Anh qua thiết bị không có đối tượng giao tiếp. Điều này, làm mất đi kỹ năng tranh luận, trao đổi ý kiến, tìm hiểu và bày tỏ ý muốn bằng lời của trẻ.

Chưa kể, trong việc học tiếng Anh thì ngữ cảnh giao tiếp, các yếu tố văn hóa, văn minh… là nền tảng giúp trẻ phát triển nhận thức về ngôn ngữ. Môi trường có tương tác với giáo viên, bạn bè giúp trẻ tận dụng ngữ cảnh để hiểu ngôn ngữ.

Trong khi đó, học qua Youtube có thể giúp trẻ nắm được từ vựng. Nhưng trẻ lại không hiểu hết ý nghĩa của câu hay ngữ cảnh nên dùng câu đó. Lâu dần, việc học ngoại ngữ trên màn hình lại thành vật cản giao tiếp. Nó không còn giữ đúng chức năng là phát triển nhận thức và kỹ năng xã hội.

Môi trường có bạn học, thầy cô sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng xã hội. Với môi trường phù hợp, trẻ sẽ phát huy tối đa tiềm năng học tập, trí tuệ cảm xúc.

TIẾNG ANH MẪU GIÁO

Môi trường học tiếng Anh tại Anh ngữ BIS

Thông tin chi tiết về khó học tiếng Anh mẫu giáo: Xem tại đây

3. Rửa trôi thông tin

Trẻ mẫu giáo tiếp nhận thông tin, lĩnh hội ngôn ngữ thông qua các hoạt động lặp đi lặp lại.

Trong khi, các chương trình/thiết bị học tiếng Anh lại thường xuyên thay đổi. Các thông tin tự động xoá đi khiến trẻ không thể ghi nhớ tốt. Kiến thức học được không lâu bền do trẻ thiếu tương tác giác quan, thiếu giải thích. Hiện tượng này gọi là “rửa trôi thông tin”

Như vậy có thể thấy, các thiết bị/chương trình dạy tiếng Anh chỉ nên đóng vai trò hỗ trợ. Việc này không thể thay thế việc học tập trực tiếp của trẻ mẫu giáo với giáo viên, bạn bè. Cha mẹ phải lựa chọn phương pháp đúng đắn để giúp con học tốt tiếng Anh giai đoạn này. Đừng phó mặc hoàn toàn việc học tiếng Anh của con cho máy móc.

TIẾNG ANH MẪU GIÁO

Kênh youtbue bổ trợ học tiếng Anh

——————————————————-

TRUNG TÂM DẠY KÈM TIẾNG ANH BIS

Chương trình tiếng Anh mẫu giáo giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Đăng ký ngay để nhận 2 buổi học thử miễn phí.

Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Địa chỉ: 126 Trương Định, Tp. Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255 222 55 99

Facebook: https://www.facebook.com/BISdaykemAnhngu/

ĐĂNG KÝ NGAY

Chia sẻ ngay: 

 

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *